Dây cáp mạng CAT8 – Đỉnh cao công nghệ mạng

Như chúng ta đã biết, với nhu cầu băng thông ngày càng tăng, việc chọn cáp mạng phù hợp có ý nghĩa lớn trong các trung tâm dữ liệu, phòng máy chủ hoặc các hệ thống mạng cho tương lai. Ngày nay, cáp mạng Cat8 được coi là một tùy chọn mới cho các hệ thống mạng yêu cầu tốc độ lên đến 25GBASE-T và 40GBASE-T. Vậy thì, cáp Cat8 là gì? chuẩn tốc độ 25G / 40GBASE-T là gì và tại sao chọn Cáp mạng Cat8 cho mạng 25G / 40GBASE-T? Hãy cùng  đi tìm lời giải cho những câu hỏi này.

Cáp mạng Cat8 là gì?

                          

        Cáp Cat8, hoặc loại 8 là tiêu chuẩn cáp đồng xoắn đôi thế hệ tiếp theo được chỉ định bởi ANSI / TIA-568-C.2-1 vào năm 2016. Cáp mạng Cat8 hoạt động ở tần số 2 GHz (2000 MHz), cho phép băng thông cao hơn rất nhiều. Cáp Cat8 cho phép khoảng cách truyền dữ liệu lên đến 30 mét với tốc độ yêu cầu 25GBASE-T và 40GBASE-T. Và loại đầu nối của nó có thể là Class I (RJ45) hoặc Class II (Non-RJ45). Hơn nữa, cáp mạng Cat8 hoàn toàn tương thích ngược với tất cả các thiết bị và hệ thống cáp RJ45 trước đó. Được thiết kế để hỗ trợ các ứng dụng 25GBASE-T và 40GBASE-T, nó phù hợp cho các mạng LAN doanh nghiệp nhỏ hoặc trung bình, đặc biệt cho các kết nối chuyển đổi từ trung tâm đến máy chủ.

                             

Dễ dàng di chuyển đến băng thông cao hơn

          Như đã đề cập ở trên, dây cáp mạng cat8 sử dụng cùng đầu nối RJ45. Điều này có nghĩa là việc nâng cấp lên hệ thống mạng tốc độ caocó thể được thực hiện tại một thời điểm. Do đó, dây mạng Cat8 cho phép di chuyển nhanh và mượt mà tốc độ mạng từ 1G đến 10G, 25G và 40G.

Cáp mạng Cat8 Triển khai đơn giản

Thuộc hệ thống BASE-T, cáp mạng Cat8 là plug-and-play – cắm là chạy.  rất đơn giản để triển khai.

 

Cáp mạng Cat8 giúp Tiết kiệm chi phí

        Do chi phí thấp của kênh đồng, cáp đồng xoắn đôi luôn là giải pháp hiệu quả nhất cho mạng Ethernet. Cáp Cat8 cũng không ngoại lệ. Vì vậy, khi triển khai mạng 25G / 40GBASE-T, dây cáp Cat8 có chi phí thấp hơn cáp quang cho khoảng cách truyền dưới 30 mét và tiết kiệm hơn twinax DAC cho khoảng cách truyền dưới 5 mét. Hơn nữa, không giống như cáp quang , không cần mua thêm phần cứng khi áp dụng cáp mạng Cat8 cho mạng 25G / 40GBASE-T. Ngoài ra, cáp loại 8 có khoảng cách giới hạn lên tới 30 mét, đòi hỏi ít năng lượng hơn. Do đó, mạng 25G / 40GBASE-T qua cáp Cat8 sẽ không dẫn đến các thách thức làm mát, điều này cũng giúp giảm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919649358

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?